Luật sư chuyên về thi hành án dân sự

Vietlinklaw > Tin tức  > Luật sư chuyên về thi hành án dân sự

Luật sư chuyên về thi hành án dân sự

Luật sư chuyên về thi hành án dân sự

Luật sư chuyên về thi hành án dân sự là người tư vấn pháp luật, trợ giúp về pháp lý và đại diện cho các đương sự trong quá trình thi hành án. Trong thực tế, thủ tục thi hành án dân sự lại thường khá phức tạp và có khả năng kéo dài, gây ảnh hưởng đến lợi ích và quyền lợi hợp pháp của người thi hành án. Chính vì thế, việc tìm thuê một luật sư chuyên về thi hành án dân sự sẽ giúp khách hàng giải quyết trọn vẹn những khó khăn đó. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin cần thiết, giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ pháp lý này nhé!

1. Vai trò của luật sư trong giai đoạn thi hành án dân sự

Luật sư chuyên về thi hành án dân sự là người am hiểu về luật pháp, là người giúp cho công dân về mặt pháp lý trong những vụ việc liên quan đến pháp luật, nhất là ở tòa án.

Thực tế cho thấy rằng, việc tham gia tố tụng của luật sư chuyên về thi hành án dân sự không những đảm bảo tốt hơn quyền bào chữa của những bị can, bị cáo và các đương sự khác; mà nó còn giúp các cơ quan tiến hành tố tụng phát hiện, sửa chữa những sai sót và làm rõ sự thật khách quan. Từ đó có thể xét xử đúng người, đúng tội và đúng pháp luật; bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Khi luật sư là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người bị hại, nguyên đơn dân sự thì họ sẽ giải thích và mang đến những tư vấn pháp luật, giúp đương sự hiểu rõ nội dung của các quy định pháp luật, quyền và nghĩa vụ, cũng như những trách nhiệm dân sự của mình.

Không chỉ dừng lại tại đó, luật sư chuyên về thi hành án dân sự còn giúp đàm phán, thuyết phục và giúp các bên thương lượng, hòa giải, tự nguyện thực hiện đúng những quyền và nghĩa vụ dân sự của mình. Hạn chế tối đa việc phải nhờ đến sự can thiệp, phân xử của tòa án và thực hiện những biện pháp cưỡng chế của cơ quan thi hành án.

Luật sư chuyên về thi hành án dân sự

Vai trò của luật sư trong giai đoạn thi hành án dân sự là rất quan trọng

Bên cạnh đó, khi luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người được thi hành án dân sự, họ có thể đưa ra những tư vấn hoặc trực tiếp đi xác minh theo sự ủy quyền về điều kiện thi hành án của người phải thi hành án dân sự, đề nghị áp dụng những biện pháp như phong tỏa tài sản, kê biên nhằm tránh tình trạng tẩu tán tài sản. Công việc này vô cùng quan trọng đối với việc thi hành án dân sự, giúp giảm thiểu tình trạng quyết định thi hành án dân sự đã có, nhưng người thi hành án dân sự lại không có tài sản để thi hành.

Chính nhờ kiến thức chuyên môn về pháp luật và nghiệp vụ của mình, những luật sư chuyên về thi hành án dân sự sẽ góp phần lớn giúp đảm bảo quá trình thi hành án được diễn ra một cách khách quan nhất và đảm bảo được lợi ích hợp pháp của những đương sự.

2. Dịch vụ luật sư chuyên về thi hành án dân sự tại Vietlink Law

Có thể thấy rằng, vai trò của luật sư chuyên về tư vấn pháp luật là rất cần thiết. Họ là người mang đến những trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật và đại diện cho các đương sự trong quá trình thi hành án cũng như thúc đẩy quá trình thi hành án dân sự. Tuy nhiên, trong giới luật sư hiện nay thì số lượng luật sư có kiến thức chuyên sâu về thi hành án dân sự vẫn không nhiều, gây nhiều khó khăn cho khách hàng lựa chọn.

Và Vietlink là một công ty luật chuyên giải quyết những vấn đề liên quan đến thi hành án dân sự mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây chuyên thực hiện những dịch vụ liên quan đến thi hành án dân sự như:

Tư vấn và lên phương án thi hành án

 • Tư vấn quyền và nghĩa vụ của người phải thi hành án, người được thi hành án và những người có quyền và nghĩa vụ có liên quan;
 • Tư vấn, hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục thi hành án, thẩm quyền và thời hiệu thi hành án;
 • Tư vấn xác định các điều kiện để thi hành án;
 • Tư vấn, hỗ trợ các biện pháp bảo đảm cho việc thi hành án, cưỡng chế thi hành án…
 • Tư vấn, hướng dẫn tố cáo, khiếu nại, và kháng nghị trong thi hành án dân sự;
 • Dự thảo những phương án thi hành án tư vấn giải thích cho khách hàng lựa chọn phương án tối ưu theo nhu cầu.
Luật sư chuyên về thi hành án dân sự sẽ tư vấn và lên phương án thi hành án

Luật sư chuyên về thi hành án dân sự sẽ tư vấn và lên phương án thi hành án

Soạn thảo đơn từ, văn bản

 • Soạn thảo đơn từ yêu cầu thi hành án;
 • Soạn thảo đơn yêu cầu áp dụng biện pháp cưỡng chế, đảm bảo thi hành án;
 • Soạn thảo đơn yêu cầu thay đổi Chấp hành viên trong trường hợp có căn cứ cho rằng Chấp hành viên không vô tư khi làm nhiệm vụ
 • Soạn thảo đơn đề nghị giảm và miễn phí thi hành án trong trường hợp cung cấp thông tin chính xác về các điều kiện thi hành án của người phải thi hành án và những trường hợp khác theo quy định của pháp luật;
 • Soạn thảo đơn Khiếu nại, tố cáo về việc thi hành án khi có đủ căn cứ theo quy định pháp luật.

Nhận ủy quyền thi hành án

 • Luật sư nhận ủy quyền khách hàng thực hiện các yêu cầu về thi hành án dân sự; hay những công việc khác liên quan trong quá trình thi hành án để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
 • Xác minh, thu thập chứng cứ
 • Luật sư chuyên về thi hành án dân sự tại Vietlink Law sẽ thực hiện các hoạt động xác minh thu thập tài chính, chứng cứ về điều kiện thi hành án. Tiến hành liên hệ yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để cung cấp những thông tin cần thiết nhằm thực hiện xác minh điều kiện thi hành án của người phải thi hành án.
 • Đối với trường hợp cần thiết luật sư đề nghị Chấp hành viên thu thập tài liệu chứng cứ theo đúng thẩm quyền được quy định.
 • Khiếu nại các hành vi thi hành án sai quy định của pháp luật.
 • Đối với trường hợp có căn cứ xác định Chấp hành viên hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trong quá trình thi hành án có hành vi trái quy định pháp luật, luật sư tư vấn, hỗ trợ khách hàng thực hiện quyền khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết thỏa đáng.
Luật sư nhận ủy quyền khách hàng thực hiện các yêu cầu về thi hành án dân sự

Luật sư nhận ủy quyền khách hàng thực hiện các yêu cầu về thi hành án dân sự

Tố giác khi phát hiện dấu hiệu hình sự trong quá trình thi hành án

Trong trường hợp phát hiện các chủ thể liên quan trong hoạt động thi hành án dân sự có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, luật sư sẽ tư vấn quyền tố giác, thủ tục tố giác tội phạm nhằm giúp khách hàng thực hiện nhằm bảo vệ quyền và những lợi ích hợp pháp của khách hàng; hạn chế những rủi ro không đáng có trong quá trình thi hành án.

3. Công ty luật uy tín Vietlink Law 

Được thành lập từ năm 2009, đến nay, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong những lĩnh vực dịch vụ liên quan đến pháp luật, nơi đây sẽ là một điểm tựa pháp lý đáng tin cậy cho bạn mỗi khi có vấn đề liên quan đến pháp luật cần giải quyết. Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của mình, đơn vị này nhận được nhiều đánh giá cao về độ trách nhiệm và uy tín. Đó cũng là lý do khiến nhiều cá nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn Vietlink Law.

Điểm mạnh nổi bật của công ty luật Vietlink là năng lực của đội ngũ nhân viên. Với hơn 20 luật sư cùng các chuyên gia về thuế, kế toán và đặc biệt là luật sư chuyên về thi hành án dân sự… Vietlink Law hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết mọi vướng mắc pháp lý liên quan đến các vụ việc dân sự, tranh chấp đất đai, bất động sản, sở hữu trí tuệ,…. Ngoài ra nơi đây còn có một đội ngũ cộng tác viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng về pháp luật; họ luôn tận tụy và làm việc với tinh thần năng động, nhiệt huyết để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Bên cạnh đó, khi đến với Vietlink, bạn sẽ được đảm bảo mọi các lợi ích hợp pháp  chính đáng của mình. Công ty rất coi trọng tính bảo mật, mọi thông tin mà khách hàng cung cấp cam kết chỉ sử dụng để phục vụ cho việc giải quyết các vấn đề pháp luật. Tuyệt đối không có việc tiết lộ cho bên thứ 3 nếu chưa được phép.

Tất cả những ưu điểm đó đã chứng minh được rằng công ty luật Vietlink Law xứng đáng trở thành một sự lựa chọn sáng giá cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một điểm tựa pháp lý uy tín.

Mọi thông tin tư vấn, xin liên hề về:

CÔNG TY LUẬT VIETLINK

 • Trụ sở tại Hà Nội: P203 tòa nhà Giảng Võ Lake View, D10 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Chi nhánh TP. HCM: Lầu 6, P602, 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, HCM
 • Hotline: 0914.929.086
 • Email: hanoi@vietlinklaw.com
 • Website: https://vietlinklaw.com

Tổng kết

Nếu bạn là người được thi hành án, phải thi hành án hay có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến việc thi hành án nhưng đang gặp phải những vướng mắc liên quan đến pháp luật về thi hành án, hoặc thậm chí là gặp những tình huống pháp lý hoàn toàn bế tắc; thì đừng ngần ngại mà hãy tìm ngay cho mình một công ty luật cung cấp dịch vụ luật sư chuyên về thi hành án dân sự uy tín như Vietlink law để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Related Posts