Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Vietlinklaw > Doanh nghiệp  > Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội đang ngày càng phát triển và được nhiều doanh nhân trẻ tìm đến. Nó không chỉ hỗ trợ hoàn thành thuận lợi các thủ tục pháp lý mà còn giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Nếu bạn đang có ý định thành lập một công ty thì hãy cùng Vietlink tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này nhé!

I. Những điều cần chuẩn bị trước khi dùng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng những thứ cần chuẩn bị cũng như điều kiện để mở công ty. Điều này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng hoàn thành thực tục pháp lý và bước đầu đưa công ty đi vào hoạt động.

Theo pháp luật, thì điều kiện tiên quyết để có thể thành lập doanh nghiệp là bạn phải trên 18 tuổi. Ngoài ra, bạn phải nằm ngoài đối tượng không có quyền thành lập doanh nghiệp theo Khoản 2, Điều 17 của Luật doanh nghiệp 2020.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội 0

Thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị khá nhiều thứ

Về giấy tờ pháp lý, thì bạn cần chuẩn bị tất cả giấy tùy thân của các thành viên/cổ đông/người đại diện theo pháp luật/chủ sở hữu doanh nghiệp. Cụ thể chúng sẽ bao gồm chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước có công chứng. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị trước các thông tin liên quan đến tên công ty như tên, địa chỉ, vốn, hay ngành nghề kinh doanh,…

Khi chuẩn bị đầy đủ những điều trên thì bên phía dịch vụ sẽ Về cơ bản thì một người mới bước chân vào kinh doanh sẽ rất khó nắm rõ cũng như hiểu hết những điều này. Đây cũng chính là lý do tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội. Khi đó bạn sẽ không còn bỡ ngỡ trước vô vàn những thứ mới mẻ này, đồng thời tiết kiện đáng kể thời gian và công sức.

II. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội thực hiện những thủ tục nào?

Trong dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội, các công ty dịch vụ sẽ giúp bạn thực hiện hầu hết các thủ tục cần thiết, bao gồm những điều sau:

1. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội tư vấn chọn loại hình doanh nghiệp

Các loại hình doanh nghiệp

Các loại hình doanh nghiệp

Về vấn đề chọn loại hình doanh nghiệp, khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng để chọn loại hình phù hợp nhất với công ty mình nhất. 

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều loại hình doanh nghiệp, tuy nhiên những loại hình được xem là hợp pháp theo Luật doanh nghiệp 2020 chỉ bao gồm các loại sau:

1.1. Doanh nghiệp Tư Nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ, có tài sản, có trụ sở giao dịch. Thông thường, chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ trực tiếp quản lý và điều hành mọi hoạt động của công ty. Tuy nhiên, người chủ này vẫn có thể thuê người khác để thay mình làm công việc này.

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình công ty trách nhiệm vô hạn và không được công nhận tư cách pháp nhân.

1.2. Công ty trách nhiệm hữu hạn

Loại hình doanh nghiệp này có bao gồm hai dạng khác nhau:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên: là loại hình doanh nghiệp chỉ do một cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu. Đối tượng này sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các khoản vay nợ cũng như những nghĩa vụ tài sản khác nằm trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty nay có tư cách pháp nhân nhưng lại không được quyền phát hành cổ phần.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên: Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Số lượng thành viên công ty tối thiểu là 2 thành viên và tối đa không vượt quá số lượng 50. Loại hình doanh nghiệp này có tư cách pháp nhân nhưng không được quyền phát hành cổ phần.

1.3. Công ty cổ phần

Là doanh nghiệp có tối thiểu là 03 cổ đông tham gia góp vốn và không có giới hạn số lượng cổ đông tham gia. Cổ đông ở đây có thể là cá nhân hoặc cũng có thể là pháp nhân. Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán ra ngoài theo quy định của pháp luật.

1.4. Công ty hợp doanh

Là doanh nghiệp có ít nhất hai thành viên hợp danh là chủ sở hữu chung của công ty. Ngoài ra, công ty hợp danh còn có thể có các thành viên góp vốn. Thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp. Khoản nợ này chỉ nằm trong phạm vi số vốn mà họ đã góp vào công ty.

Thành viên góp vốn sẽ được chia lợi nhuận theo tỷ lệ quy định tại điều lệ công ty. Các thành viên hợp danh có quyền lợi ngang bằng nhau khi quyết định các vấn đề liên quan đến quản lý công ty.

1.5. Doanh nghiệp nhà nước

Doanh nghiệp nhà nước là loại hình doanh nghiệp có 100% vốn điều lệ do nhà nước nắm giữ.

Loại hình doanh nghiệp này có tư cách pháp nhân, do nhà nước giao cho vốn kinh doanh. Doanh nghiệp nhà nước phải tự chịu hoàn toàn trách nhiệm về quản lý sản xuất và cả về kinh tế. Doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi nhuận và phải chịu bù đắp ứng với mức vốn đã được cấp.

2. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội soạn hồ sơ cho khách hàng

Để có thể thành lập doanh nghiệp thì thủ tục cần thiết nhất chính là soạn hồ sơ doanh nghiệp. Hồ sơ này cần sự chính xác cao và cũng có rất nhiều giấy tờ phức tạp như:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ doanh nghiệp
 • Danh sách các thành viên hoặc danh sách các cổ đông sáng lập
 • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân như chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu/thẻ căn cước công dân còn hiệu lực đối với cá nhân. Đối với tổ chức thì có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kèm theo giấy tờ cá nhân của người đại diện trên giấy uỷ quyền của tổ chức.
 • Quyết định góp vốn, văn bản cử đại diện ủy quyền đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu trong trường hợp công ty được thành lập bởi tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoặc nhà đầu tư nước ngoài.
 • Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.
 • Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục.

Nhìn chung thì với những người không am hiểu, khi làm hồ sơ sẽ cảm thấy khá là khó khăn. Nhưng với dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội, bạn sẽ được công ty luật thay mặt thực hiện tất cả một cách nhanh gọn. Hồ sơ sẽ được cả hai bên trao đổi, dò xét kỹ lưỡng rồi mới nộp tại cơ quan chức năng. 

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Hà Nội 2

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

3. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội nộp hồ sơ và nhận kết quả cho khách hàng

Sau các thủ tục, bạn sẽ nhận được giấy đăng ký kinh doanh

Sau các thủ tục, bạn sẽ nhận được giấy đăng ký kinh doanh

Sau khi hoàn thành tất cả các giấy tờ cần thiết, bên công ty luật sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho quý khách hàng.

Hồ sơ sẽ được nộp trực tuyến đối với các khách hàng thành lập công ty tại Hà Nội. Hoặc nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch đầu tư ở các tỉnh/thành phố nơi đăng ký trụ sở chính của doanh nghiệp.

Trong thời gian chờ thẩm định, Công ty dịch vụ sẽ theo dõi để chỉ sửa hay bổ sung nếu có. Đồng thời hoàn thành thục phía thục hiện dịch vụ sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trao lại cho khách hàng. Trong giấy này sẽ có mã số doanh nghiệp và đó cũng chính là mã số thuế. 

Ngoài ra, công ty luật sẽ thay mặt khách hàng nộp lệ phí công bố thông tin của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

4. Tư vấn thực hiện một số công việc khác

Một số việc cần thực hiện sau khi hoàn thành thủ tục

Một số việc cần thực hiện sau khi hoàn thành thủ tục

Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp xong, bên công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số công việc tiếp theo bao gồm:

 • Khắc dấu mộc tròn của công ty: Hiện nay, theo sự thay đổi mới nhất của luật doanh nghiệp năm 2020 thì công ty không cần phải đăng bố cáo thông báo mẫu dấu nữa. Vietlink sẽ tiến hành làm con dấu của doanh nghiệp. Sau đó trao lại cho khách hàng và doanh nghiệp sẽ tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu này.
 • Nộp kê khai thuế môn và nộp thuế môn bài của công ty: Vietlink sẽ hướng dẫn khách hàng kê khai tờ khai thuế môn bài và nộp tờ khai thuế môn bài kèm theo tiền thuế môn bài cho cơ quan thuế. Số tiền này sẽ rơi vào khoản từ 3 triệu đồng cho công ty có vốn đồng tư trên 10 tỷ và 2 triệu đồng nếu có vốn dưới 10 tỷ.
 • Mua chữ ký số để kê khai thuế
 • Đăng ký sử dụng mua phần mềm phát hành hóa đơn điện tử
 • Làm biển tên công ty để dán tại Trụ sở chính công ty
 • ….

III. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội uy tín Vietlink Law

Nếu bạn đang tìm một nơi ý tin, cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, thì có thể tham khảo công ty Luật Vietlink. Chúng tôi đã và đang là một trong những công ty dịch vụ pháp luật được nhiều doanh nghiệp trong nước và công ty nước ngoài sử dụng.

Công ty đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi là một tổ chức chuyên nghiệp đại diện sở hữu trí tuệ, có chức năng hoạt động đại lý thuế, dịch vụ kế toán, tư vấn pháp lý.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Hà Nội 3

Công ty Luật Vietlink là một điểm đến uy tín

Vietlink tự hào sở hữu một đội ngũ luật sư, luật gia, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Họ đều là những người nắm rất rõ các quy định về luật doanh nghiệp. Đặc biệt, các chuyên gia thuế quan, kế toán rất am hiểu những khó khăn khi mới hình thành doanh nghiệp. Do đó chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết những vướng mắc gây cản trở nhiều nhất cho bạn.

Đến với Công ty Luật Vietlink, bạn được tư vấn kỹ càng những vấn đề quan trọng như: cách thức đặt tên phù hợp, đúng quy định của nhà nước; tư vấn mọi vấn đề liên quan đến kế toán, thuế, hóa đơn, chứng từ,…Đặc biệt, chúng tôi sẽ nhanh chóng hoàn thành tất các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

Vietlink sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những thuận lợi, trơn tru đầu tiên cho quá trình khởi nghiệp của bạn. Chúng tôi tự hòa sẽ là người bạn đồng hành cũng nhiều doanh nghiệp lớn mạnh trong tương lai.

IV. Kết luận

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội rất nhiều nhưng không phải đơn vị nào cũng cũng đạt chất lượng. Đi kèm với mức giá rẻ đến bất ngờ chính là những rủi ro mà doanh nghiệp bạn phải gánh chịu. Công ty luật Vietlink chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không làm bạn phải thất vọng. Hãy trải nghiệm ngay chất lượng dịch vụ thực tế của chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Công ty Luật Vietlink
 • Trụ sở tại Hà Nội: P203 tòa nhà Giảng Võ Lake View, D10 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Chi nhánh TP. HCM: Lầu 6, P602, 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, HCM
 • Hotline: 0914.929.086
 • Email: hanoi@vietlinklaw.com
 • Website: vietlinklaw.vn

Related Posts